Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

6 tháng có phá thai được không? (Mới 2020)

Đánh giá: 5/ 5 ( 18 lượt)

 Em có quan hệ với bạn trai 2 lần và không dùng biện pháp tránh thai. Đến kỳ kinh em thấy bị trễ kinh và chỉ nghĩ đó là do rối loạn kinh nguyệt nên cũng không để ý nữa. Đến khi em bị sốt và có đi bệnh viện khám bác sĩ mới thông báo em có thai 6 tháng rồi. Vì bọn em còn đang đi học nên rất khó để nuôi con nên cả 2 đi đến quyết định bỏ thai. Nhưng em không biết 6 tháng có phá thai được không? Và nếu có phá được thì áp dụng bằng phương pháp nào? (Nhi – Hải Dương)

6 tháng có phá thai được không? (mới 2020)

 Phá thai là một trong những phương pháp để chấm dứt sự phát triển của thai kỳ và đẩy thai ra ngoài giống như sảy tự nhiên. Tùy theo số tuần tuổi thai bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp tương ứng như sau:

 + Dùng thuốc: Áp dụng cho các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, đã vào tử cung.

 + Hút chân không: Thai từ 8 – 12 tuần tuổi.

 + Nong gắp thai: Chỉ định với thai nhi có độ tuổi từ trên 12 – 16 tuần tuổi.

 + Phương pháp sinh non: 16 – 22 tuần tuổi và chỉ được thực hiện với những trường hợp quá cấp bách để bảo đảm tính mạng, khả năng sinh sản về sau của người mẹ.

Thai 6 tháng có thể vẫn phá được nhưng buộc phải thực hiện ở cơ sở y tế uy tín

Thai 6 tháng có thể vẫn phá được nhưng buộc phải thực hiện ở cơ sở y tế uy tín

 Với trường hợp của Nhi, thai đã được 6 tháng nghĩa là rơi vào khoảng 24 tuần tuổi. Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Phượng Đỏ khuyên bạn không nên bỏ thai lúc này vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai phụ.

 Hai bạn còn đang tuổi ăn tuổi học nên thông báo với cha mẹ đôi bên để được giúp đỡ, tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Nếu sinh con ra, bạn có thể bảo lưu kết quả học 1 năm sau đó theo học tiếp. Trường hợp gia đình 2 bên không đủ điều kiện chăm sóc em có thể gửi bé đến trung tâm chăm sóc trẻ, ở đây rất nhiều gia đình vô sinh hiếm muộn muốn nhận con nuôi. Như vậy, em vừa không phải lo những biến chứng khi phá thai quá lớn, vừa vẫn đảm bảo được tương lai phía trước.

 Nếu những phương án trên đây đều bất đắc dĩ, buộc phải tiến hành đình chỉ thai nghén thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định áp dụng phương pháp ép sinh non Kovax. Tuy nhiên, em nên đến những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ giỏi chuyên môn, trang thiết bị y tế hiện đại thực hiện tránh biến chứng nguy hiểm.

 Bấm ngay vào khung chat bên dưới để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn rõ hơn cho từng trường hợp cụ thể.

 

tư vấn online

Biến chứng khi phá thai 6 tháng tại cơ sở y tế không đảm bảo

 Không ít các trường hợp phá thai 6 tháng ở các cơ sở y tế “chui” nên dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như sau:

 Thủng tử cung: Thai đã quá lớn mà can thiệp bằng các dụng cụ y tế vào tử cung quá mạnh dễ dẫn đến biến chứng thủng hoặc rách tử cung, cổ tử cung rất nguy hiểm đến tính mạng và khả năng sinh sản về sau của chị em.

 Băng huyết: Nguy cơ băng huyết kéo dài dễ gặp ở các trường hợp phá thai lớn. Nếu máu chảy liên tục, kéo dài dễ dẫn đến hiện tượng thiếu máu, suy nhược cơ thể, mệt mỏi. Trường hợp không cấp cứu kịp thời sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng.

 Viêm nhiễm cơ quan sinh sản: Một trong những biến chứng dễ gặp nhất sau khi nạo phá thai không an toàn. Vi khuẩn, nấm men có hại dễ tấn công và xâm nhập ngược dòng lên cơ quan sinh sản của chị em.

Địa chỉ phá thai an toàn ở Hải Phòng

 Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ - địa chỉ phá thai an toàn được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn. Mỗi năm chúng tôi tiếp nhận hàng ngàn ca bệnh và hỗ trợ đình chỉ thai nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm:

Đa Khoa Phượng Đỏ - địa chỉ phá thai an toàn

Đa Khoa Phượng Đỏ - địa chỉ phá thai an toàn

 - Đây là cơ sở y tế được Sở Y tế Hải Phòng cấp phép hoạt động và quản lý chặt chẽ, đủ điều kiện để đình chỉ thai an toàn.

 - Đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm, trực tiếp là người thăm khám, siêu âm và đình chỉ thai nên thủ thuật diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

 - Trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ các nước tiên tiến, vô trùng trước khi thực hiện nên không gây các biến chứng như viêm nhiễm.

 - Phòng khám cam kết bảo mật thông tin bệnh án, xây dựng mô hình khám 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân giúp chị em tự tin, thoải mái để trò chuyện cũng như thuận tiện cho việc chăm sóc, nghỉ dưỡng.

 - Chi phí phá thai công khai, minh bạch, đúng giá niêm yết Sở Y tế đề ra, thông báo trước với bệnh nhân để có sự chuẩn bị tốt nhất.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến tình 6 tháng có phá thai được không. Nếu muốn thực hiện phá thai an toàn, nhanh chóng và hiệu quả với bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đặt lịch khám ngay tại đây hoặc liên hệ hotline (0225) 369 9999.

Bài viết: 6 tháng có phá thai được không? (Mới 2020)

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hằng

Ngày: