Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Bệnh dính tử cung là gì? Những biến chứng nguy hiểm cần phải biết

Đánh giá: 5/ 5 ( 7 lượt)

 Hiện tượng dính buồng tử cung ở chị em không xảy ra ngay lập tức mà diễn biến từ từ. Do đó nếu không can thiệp kịp thời bệnh sẽ chuyển biến phức tạp và gây nên những hậu quả khó lường. Vậy bệnh dính tử cung là gì? Bệnh dính tử cung có tác hại nguy hiểm như thế nào?

tư vấn online

Bệnh dính tử cung là gì?

 Dính buồng tử cung là tình trạng thành tử cung phía trước và phía sau dính vào nhau do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương sâu, qua đó cản trở việc tái tạo nội mạc tử cung và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, làm tổ của trứng, là nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nữ.

Hình ảnh bệnh dính tử cung 

Hình ảnh bệnh dính tử cung

 Biểu hiện thường thấy khi chị em bị bệnh dính tử cung là ngày kinh và lượng kinh ra rất ít mỗi kỳ nguyệt san trong trường hợp bị dính tử cung bán phần hoặc không có kinh với trường hợp dính tử cung toàn phần.

 Ngoài ra còn xuất hiện triệu chứng đau bụng dưới, xảy ra sau khi bỏ thai khoảng một tháng, nặng hơn có thể dẫn đến các cơn đau dữ dội, thậm chí đi lại hay đi vệ sinh cũng đau.

 muitennhay Chị em có dấu hiệu bệnh dính tử cung muốn lấy lại sức khỏe nhanh chóng hãy CLICK vào KHUNG CHAT bên dưới để đặt lịch hẹn khám và nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn (ưu tiên khám trước, miễn phí sổ khám, miễn phí khám lâm sàng…)

tư vấn online

Bệnh dính tử cung có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ mức độ ảnh hưởng của bệnh dính tử cung như thế nào còn tùy thuộc vào mức độ dính cũng như khả năng điều trị ở mỗi người.

 Bệnh dính tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh. Khi buồng tử cung bị dính, niêm mạc tử cung không thể phát triển và bong tróc như bình thường dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều hoặc bế kinh, vô kinh, thậm chí là vô sinh ở nữ giới.

Bệnh dính tử cung khiến phụ nữ mang thai khó khăn 

Bệnh dính tử cung khiến phụ nữ mang thai khó khăn

 Nếu trong trường hợp mặt trước và mặt sau của thành tử cung chỉ dính một phần thì trứng vẫn có thể gặp và thụ tinh với tinh trùng được nhưng rất hiếm. Đồng thời việc sinh con là rất khó mặc dù trứng và tinh trùng gặp được nhau nhưng không thể làm tổ trong tử cung. Dẫn đến thai ngoài tử cung hoặc các nguy cơ khác như sẩy thai, sinh non.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh dính tử cung

 Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ cùng sự chuyên nghiệp trong chuyên môn của các bác sĩ sản phụ khoa, vấn đề dính buồng tử cung hoàn toàn có thể chữa được.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ, phương pháp điều trị bệnh dính tử cung chủ yếu là kết hợp kỹ thuật tách dính với việc dùng thuốc. Kỹ thuật tách dính bao gồm cả nong tách dính và phẫu thuật tách dính, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp.

 muitennhay Chị em trong quá trình tìm hiểu nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp về bệnh dính tử cung hãy liên hệ với chúng tôi qua BẢNG CHAT bên dưới để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

tư vấn online

  Phương pháp nong tách dính tử cung kết hợp dùng thuốc

 Phương pháp này thường áp dụng cho những bệnh nhân bị dính ở cổ tử cung và eo tử cung, được tiến hành vào những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt khi niêm mạc tử cung bắt đầu phát triển.

 Kỹ thuật nong tách dính buồng tử cung được thực hiện thông qua các hình ảnh chỉ dẫn trên màn hình máy vi tính. Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng kỹ thuật nội soi, thực hiện việc tách dính thông qua hình ảnh kết nối với màn hình nhờ camera gắn ở dụng cụ kỹ thuật.

Phương pháp nong tách dính tử cung kết hợp dùng thuốc 

Phương pháp nong tách dính tử cung kết hợp dùng thuốc

 Đây được xem là phương pháp phổ biến với nhiều ưu điểm như: nhẹ nhàng, không gây đau, hiệu quả cao, không phải nằm viện lâu sau phẫu thuật. Sau khi tách dính, bệnh nhân sẽ được chỉ định dùng thuốc để tái tạo niêm mạc tử cung ngăn dính trở lại. Khi hồi phục người bệnh hoàn toàn có thể mang thai và sinh con bình thường.

 ❖ Phương pháp phẫu thuật tách dính kết hợp dùng thuốc

 Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ kỹ thuật để tách cổ tử cung, sau đó đặt một vật ngăn cách đưa vào bên trong để ngăn hai mặt của tử cung. Sau phẫu thuật, người bệnh cũng sẽ được hướng dẫn dùng thuốc nội tiết để giúp niêm mạc tử cung tái tạo lại.

 Với phương pháp phẫu thuật hiện đại đảm bảo sự vô khuẩn tuyệt đối giúp chị em không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật. Đồng thời không gây ra bất kỳ biến chứng trong và sau khi phẫu thuật.

 Trên thực tế trường hợp mắc bệnh tử cung như bệnh dính tử cung vẫn mang thai thực sự rất hiếm. Vì thế khi mắc phải dấu hiệu bệnh lý này chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để điều trị triệt để. Tránh để căn bệnh nguy hiểm này đe dọa tới khả năng sinh sản cũng như thiên chức làm mẹ.

 Nếu có bất cứ vấn đề nào về sức khỏe chị em có thể liên hệ hotline (0225) 883 1239 hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại địa chỉ 498 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân, Hải Phòng để được thăm khám và điều trị hiệu quả nếu có bệnh.

Thông tin các bạn có thể xem thêm tại trang chủ của chúng tôi: phongkhamdakhoaphuongdo.vn

tư vấn online

Bài viết: Bệnh dính tử cung là gì? Những biến chứng nguy hiểm cần phải biết

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hằng

Ngày: