Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Các loại thuốc ảnh hưởng đến kết quả thử thai

Đánh giá: 5/ 5 ( 8 lượt)

Que thử thai có thể đưa ra kết quả chính xác đến 97%, tuy nhiên một số yếu tố có thể tác động khiến kết quả que thử thai bị sai lệch. Trong đó, việc sử dụng thuốc điều trị cũng là nguyên nhân, tuy nhiên không phải thuốc nào cũng gây ra điều này. Dưới đây là các loại thuốc ảnh hưởng đến kết quả thử thai, hãy xem bạn liệu bạn có đang nằm trong trường hợp này không nhé!

tư vấn online

DANH SÁCH CÁC LOẠI THUỐC ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾT QUẢ THỬ THAI

     Que thử thai thực hiện hàng loạt các phân tích và xét nghiệm nhanh để cho ra kết quả trong thời gian ngắn nhất. Để làm được điều này, nó hoạt động theo nguyên lý tìm kiếm và phát hiện nồng độ hCG (một hợp chất được sản xuất trong thời kỳ đầu tiên của quá trình thụ thai) có trong nước tiểu của nữ giới.

Các loại thuốc

     Tuy nhiên, hCG có thẻ bị ảnh hưởng từ một số loại thuốc điều trị làm kết quả thử thai bị ảnh hưởng. Các loại thuốc ảnh hưởng đến kết quả que thử thai được các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng khi có ý định thử thai bằng que như:

 Thuốc chứa paracetamol

     Paracetamol (acetaminophen) có tác dụng giảm đau, hạ sốt được sử dụng trong điều trị đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau lưng, đau răng hay cảm cúm...

     Một số loại thuốc chứa paracetamol được sử dụng phổ biến hiện nay như: Panadol, Panadol Extra, Hapacol, My Para,…

 Thuốc lợi tiểu

     Thuốc lợi tiểu được sử dụng để tăng cường sự đào thải muối và nước ở thận, làm giảm lượng nước trong hệ tuần hoàn cũng như nước ở các khoảng gian bào.

     Các loại thuốc thường được dùng trong nhóm thuốc lợi tiểu như: Nhóm thuốc lợi tiểu thiazid (Hydrochlothiazide, Chlorothiazide, Methylchlorothiazide, Indapamide); thuốc lợi tiểu quai (Torsemide, Furosemide, Bumetanid, Axit ethacrynic); nhóm thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali (Amiloride, Spironolactone, Triamterene, Eplerenone).

 Thuốc an thần

     Thuốc an thần như một cách để điều hòa tâm trí, cải thiện tâm lý và giấc ngủ.

     Một số nhóm thuốc an thần thần thường gặp như: Nhóm thuốc an thần kinh (Clorpromazina, Levomepromazin, Haloperidol, Sulpirid, Risperidon, Thioridazine…); thuốc bình thần (Diazepam, Flurazepam, Estazolam, Temazepam, Triazolam, Buspirone, Zolpidem…); thuốc chống trầm cảm (thuốc ức chế MAO, Anafranil, Amitriptyplin, Fluvoxamine, Fluoxetine, Paroxetine, Sertraline…); thuốc chỉnh khí sắc (Lithium, Thuốc chống động kinh (Valproate, Carbamazepine…); thuốc từ dược liệu thiên nhiên...

 Thuốc kháng co giật

     Một số loại thuốc chống co giật thường được kê đơn hiện nay như: Thuốc uống Phenytoin; Viên uống Carbamazepin 200 mg; Thuốc tiêm Depakine; Viên uống Valium Diazepam...

 Thuốc hỗ trợ sinh sản chứa HCG

     Thuốc sinh sản là bước đầu tiên trong điều trị ở những cặp vợ chồng đăng gặp khó khăn trong việc thụ thai bằng cách giúp trứng chín và giải phóng một hoặc nhiều quả mỗi tháng.

     Một số loại thuốc sinh sản được sử dụng phổ biến cho chị em hiện nay như: Clomifene citrate, Metformin hydrochloride; Gonadotrophins; Dopamine agonists...

     Từ những thông tin trên, chị em có thể kiểm tra xem có phải loại thuốc mình đang dùng làm ảnh hưởng đến kết quả thử thai không. Nếu có, chị em nên ngưng sử dụng thuốc khoảng 2 ngày trước khi dùng que thử hoặc có thể tìm đến phương pháp kiểm tra thai khác.

     Ngoài thuốc, thì còn có một số nguyên nhân khác làm ảnh hưởng đến kết quả thử thai. Nếu chị em nghi ngờ về kết quả sau thử thai hay muốn đảm bảo kết quả chính xác hãy tham khảo thêm những nguyên nhân tác động đến kết quả thử thai bên dưới!

     Bạn có dấu hiệu mang thai nhưng que thử chỉ 1 vạch, đừng quá lo lắng hãy kết nối với bác sĩ tư vấn tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ bằng cách bấm vào KHUNG CHAT để tìm nguyên nhân!

tư vấn online

YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG KẾT QUẢ QUE THỬ THAI

     Ngoài dùng thuốc, thì kết quả que thử thai có thể bị sai lệch do một số yếu tố khác như:

Các loại thuốc

Ngoài Các loại thuốc ảnh hưởng đến kết quả thử thai thì cách sử dụng cũng là yếu tố ảnh hưởng 

     ● Một số tế bào ung thư sản sinh ra beta hCG, làm ảnh hưởng đến kết quả của que thử thai, điển hình là ung thư buồng trứng.

     ● Que thử thai cho kết quả sau khoảng thời gian 7 - 10 ngày sau khi quan hệ an toàn. Việc thử thai quá sớm hoặc quá muộn có thể làm đảo lộn kết quả.

     ● Bên trong que thử thai đều có hướng dẫn sử dụng, vì vậy để kết quả đảm bảo chính xác chị em nên tham khảo thật kỹ hướng dẫn.

     ● Que thử thai có thể cho kết quả dương tính giả trong trường hợp cho trường hợp mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục hay đường tiết niệu bị tổn thương.

     ● Kết quả thử thai chính xác nhất khi dùng nước tiểu vào buổi sáng, lúc mới thức dậy. Ở thời điểm khác lượng hCG có thể bị loãng làm kết quả bị sai lệch.

     ● Trường hợp phụ nữ mang thai nhưng bị sảy vẫn có thể cho kết quả que dương tính nhưng thai trong bụng không còn nữa.

     Để kết quả thử thai không có sự sai lệch, chị em nên áp dụng nhiều hơn 2 que thử.

KIỂM TRA THAI NHANH CHÓNG, CHÍNH XÁC

     Việc kiểm tra mang thai hay không tại các cơ sở y tế chuyên khoa là cách cho kết quả chính xác nhất. Vì vậy, nếu nghi ngờ về kết quả que thử chị em nên đến địa chỉ sản phụ khoa để bác sĩ thăm khám và cho kết luận chính xác.

Các loại thuốc

     Ở Hải Phòng chị em có thể đến trực tiếp Phòng Khám đa khoa Phượng Đỏ để được bác sĩ kiểm tra bằng phương pháp:

      ++ Siêu âm ổ bụng

      ++ Siêu âm đầu dò.

     So với một số bệnh viện công thì Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ không chỉ đảm bảo được tiêu chuẩn khám chữa bệnh mà còn khắc phục được hạn chế như:

      Khám bệnh nhanh chóng, không phải chờ đợi.

     ​ Được khám bệnh ngay khi đặt lịch trước.

     ​ Mô hình khám bệnh khép kín, bảo mật thông tin.

     ​ Phục vụ tận tình, tiếp thu thông tin từ bệnh nhân.

     Với chi phí được niêm yết theo bảng giá quy định, thực hiện công khai thì đây chính là địa chỉ sản phụ khoa uy tín với chi phí phải chăng để bạn có thể kiểm tra thai.

     Trên đây là thông tin về các loại thuốc ảnh hưởng đến kết quả thử thai, chị em có thắc mắc hay muốn đặt lịch khám trước hãy kết nối với bác sĩ tư vấn bằng cách bấm vào KHUNG CHAT hoặc liên hệ hotline 0225.369.9999 để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

Phòng khám đa khoa phượng đỏ

Website: https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/

Trang giới thiệu:  https://phongkhamdakhoaphuongdo.vn/gioi-thieu-phong-kham-da-khoa-phuong-do-tai-hai-phong.html

Facebook: https://www.facebook.com/phongkhamdakhoaphuongdohaiphong

tư vấn online

Bài viết: Các loại thuốc ảnh hưởng đến kết quả thử thai

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hằng

Ngày: