Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Giải đáp thắc mắc: Có bầu ăn canh khổ qua được không? Có tốt không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 8 lượt)

       Khổ qua rất mát và có thể giúp mẹ bầu trị được chứng mụn nhọt trong thai kỳ. Nhưng bầu ăn canh khổ qua được không khi các chuyển gia cho rằng trong khổ qua có một loại protein không hề tốt cho hệ sinh sản và cho thai nhi? Bà bầu lỡ ăn khổ qua có nguy hại gì đến sức khỏe thai nhi? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

tư vấn online

Khổ qua: Thức ăn và vị thuốc

       Với vẻ ngoài sần sùi cùng vị đắng đặc trưng mà không phải ai cũng ăn được, khổ qua (mướp đắng) là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Và một khi đã quen với hương vị đắng này, không ít người đã bị “mê hoặc”.

       So với các loại thực phẩm khác, khổ qua giàu vitamin và khoáng chất hơn hẳn, do đó loại quả này không chỉ xuất hiện đa dạng trong ẩm thực mà còn được xem là dược liệu chữa bệnh rất hiệu quả.

có bầu ăn canh khổ qua được không

Có bầu ăn canh khổ qua được không?

       Trong Đông y, khổ qua có vị đắng, tính hàn nên rất tốt cho những trường hợp bị nóng trong người, bị nhiệt hoặc có nhu cầu giải độc, thanh lọc cơ thể. Không những thế, khổ qua còn hỗ trợ điều trị các bệnh lý như:

       - Đái tháo đường, dạ dày, kiết lị, tiêu chảy,..

       - Điều trị các bệnh ngoài da như vảy nến, nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng da.

       - Giúp làm giảm huyết áp, bổ máu và điều hòa nhiệt độ cơ thể.

       - Hỗ trợ chữa trị thể bệnh ung thư.

       - Giúp tăng cường sinh lực, chống lại các triệu chứng mệt mỏi kinh niên.

       - Giúp tăng cường thị lực và giảm thiểu các bệnh về mắt.

       Ngoài ra, mướp đắng còn có khả năng phòng chống sự xâm nhập của virus, giảm đau nhức do quá trình xạ trị, hóa trị của bệnh nhân ung thư, giúp cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên và an toàn.

Mẹ bầu ăn canh khổ qua được không?

       Mặc dù có nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng thích hợp dùng khổ qua. Liệu có bầu ăn canh khổ qua được không?

       Theo các chuyên gia, mẹ bầu ăn khổ qua khi mang thai vẫn an toàn nhưng ăn một lượng vừa phải khoảng 2 lần/tuần sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

       Hỗ trợ sự phát triển thần kinh ở thai nhi:

Khổ qua có chứa folate, cần thiết cho sự phát triển cột sống và thần kinh của em bé, giảm thiểu rủi ro dị tật ống thần kinh.

       Hỗ trợ tiêu hoá:

Khổ qua chứa chất xơ giúp kích thích tiêu hóa, giảm các vấn đề như táo bón thai kỳ, khó tiêu,…

       Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ:

Khổ qua có đặc tính chống tiểu đường, giúp cân bằng lượng đường trong máu, giảm thiểu các biến chứng như tiền sản giật, sinh non,…

       Tăng cường hệ miễn dịch:

Do giàu các khoáng chất, vitamin C, chất chống oxy hoá nên sẽ tăng cường hệ miễn dịch, chống lại một số bệnh tật.

       Kiểm soát sự tăng cân:

Chất xơ trong khổ qua sẽ giúp mẹ bầu kiềm chế cơn đói, điều này giúp kiểm soát cân nặng trong thời kỳ mang thai.

tác dụng canh khổ qua

  Khổ qua có tác dụng giảm và ngăn ngừa tình trạng táo bón hay xảy ra ở phụ nữ mang thai

       Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần lưu ý những tác dụng không tốt ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu lạm dụng loại thực phẩm này.

       Khổ qua có chứa một loại protein rất có hại cho các cơ quan sinh sản, làm kích thích làm tăng hoạt động co thắt của tử cung, gây xuất huyết, làm sẩy thai hoặc sinh non. Do đó, nhiều bác sĩ sản khoa khuyên chị em không nên ăn khổ qua trong ba tháng đầu thai kỳ.

       Vì tác dụng giảm lượng đường trong máu nên những mẹ bầu đang có triệu chứng hạ đường huyết thì không nên ăn loại quả này trong thai kỳ sẽ rất nguy hiểm.

       Khổ qua có tính hàn nên ăn nhiều có thể gây lạnh bụng, đầy bụng, đặc biệt là những mẹ mắc bệnh về đường tiêu hóa dễ bị tiêu chảy, lỵ, gây các bệnh ở dạ dày.

       Những bà bầu bị thiếu máu cũng không nên ăn khổ qua vì hàm lượng chất vicine trong khổ qua có khả năng ức chế hoạt động truyền dẫn máu ở mẹ sang thai nhi.

       Trong khổ qua có chứa Quinine, Morodicine, Vicine,… là những chất có thể gây ngộ độc. Vì vậy, mẹ bầu cũng cần cân nhắc kỹ nếu không muốn ảnh hưởng đến thai nhi.

Bạn đang băn khoăn vì không biết có bầu ăn khổ qua được không?

tư vấn online

Nơi khám sản phụ khoa uy tín tại Hải Phòng

       Phòng khám Phượng Đỏ luôn là địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu về khám sản phụ khoa bởi nhiều ưu điểm vượt trội như:

       ✔ Đội ngũ y bác sỹ, chuyên gia giỏi: Với đội ngũ y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong việc khám chữa các bệnh phụ khoa.

       ✔ Trang thiết bị y tế hiện đại: Phòng khám luôn đi đầu trong việc áp dụng các trang thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay như máy siêu âm, máy chẩn đoán siêu thanh màu, các phòng xét nghiệm hiện đại, phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối.

địa chỉ khám sản phụ khoa uy tín

Phòng khám Phượng Đỏ - địa chỉ khám sản phụ khoa uy tín

       ✔ Thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp: Khi đến với phòng khám, người bệnh sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và thân thiện, không gian rộng rãi, yên tĩnh, sạch đẹp.

       ✔ Bảo đảm quyền riêng tư: Chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Phượng Đỏ vì phương châm hoạt động của phòng khám là luôn tôn trọng trong việc đảm bảo quyền riêng tư của bệnh nhân, bảo mật tuyệt đối.

       ✔ Chi phí khám và điều trị hợp lý: Bảng giá hợp lý, công khai minh bạch cho mọi người, thực hiện theo đúng quy định.

       Trên đây là nhựng thông tin cung cấp cho bạn những kiến thức về việc "Có bầu ăn canh khổ qua được không?". Ngoài ra, phòng khám hiện đang áp dụng dịch vụ tư vấn và đặt lịch hẹn khám trước miễn phí qua hệ thống website hoặc qua đường dây nóng, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

- Thời gian: 8h - 20h hàng ngày, kể cả chủ nhật và ngày lễ, Tết.

- Trang web: phongkhamdakhoaphuongdo.vn

- Số điện thoại: 0225.883.1239

Bài viết: Giải đáp thắc mắc: Có bầu ăn canh khổ qua được không? Có tốt không?

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hằng

Ngày: