Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì?

Đánh giá: 5/ 5 ( 3 lượt)

    Siêu âm ổ bụng là một trong những phương pháp cận lâm sàng phổ biến hiện nay bằng thiết bị chuyên môn thu lại hình ảnh trong ổ bụng để có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ quan nội tạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì và khi nào cần thực hiện siêu âm ổ bụng? Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người được rõ hơn.

tư vấn online

Những bệnh lý có thể phát hiện

    Quá trình siêu âm ổ bụng được thực hiện nhanh chóng, không ảnh hưởng đến sức khỏe, không gây đau đớn. Siêu âm ổ bụng sẽ giúp chúng ta kiểm tra toàn diện bên trong nội tạng như: gan, thận, tụy, buồng trứng, tử cung, tuyến tiền liệt, chẩn đoán được các bệnh lý về:

Siêu âm ổ bụng giúp phát hiện được nhiều bệnh lý

Siêu âm ổ bụng giúp phát hiện được nhiều bệnh lý

- Gan mật: gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm túi mật, sỏi mật,viêm gan A, viêm gan B, sỏi gan...

- Bệnh về tụy: viêm tụy cấp, mãn tính, sỏi tụy, ung thư tuyến tụy...

- Bệnh thận - tiết niệu: suy thận, viêm bàng quang, sỏi thận, viêm thận, thận nhiễm mỡ...

- Bệnh hệ sinh dục: phì đại tuyến tiền liệt, u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung, tắc ống dẫn trứng...

- Các bệnh lý khác: viêm ruột thừa, các khối u xuất hiện bên trong ổ bụng, kiểm tra dịch ổ bụng, các bệnh lý của khoang màng phổi...

    Để kết quả siêu âm ổ bụng được chính xác nhất bệnh nhân cần lưu ý một số điều sau:

+ Thời gian: Buổi sáng là thời gian lý tưởng nhất cho việc thực hiện siêu âm.

+ Nhịn ăn: Việc để bụng đói sẽ giúp thuận lợi cho bác sĩ quan sát.

+ Nhịn tiểu: bụng đái căng cứng sẽ giúp hình ảnh trong ổ bụng được rõ hơn.

    Ngoài ra, để thuận tiện cho quá trình siêu âm, bạn nên chọn quần áo thoải mái (tốt nhất không nên mặc váy).

Khi nào cần siêu âm ổ bụng

    Khi nào cần siêu âm ổ bụng là thắc mắc chung của nhiều người, các bác sĩ khuyên rằng việc siêu âm ổ bụng có thể thực hiện định kỳ 3 - 6 tháng/ lần để giúp mọi người sớm phát hiện và điều trị các bệnh ảnh hưởng đến ổ bụng. Ngoài ra, khi phát hiện các dấu hiệu của các bệnh lý về gan, mật, thận, tử cung... như đau bụng dưới tái đi tái lại nhiều lần, chán ăn, mất ngủ, sụt cân... bạn nên đến cơ sở y tế để được siêu âm kiểm tra xem bản thân có mắc bệnh hay không?

    Bạn đang có những dấu hiệu bất thường ở bụng đang phân vân không biết có nên đi siêu âm không? Hãy bấm vào khung bên dưới để bác sĩ tư vấn!

tư vấn online

Chi phí siêu âm ổ bụng

    Chắc hẳn những người đang muốn tiến hành kiểm tra sức khỏe bằng phương pháp siêu âm ổ bụng muốn biết được chi phí để có thể chuẩn bị tốt nhất. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố dưới đây nên chúng tôi khó có thể xác định chi phí chính xác cho bạn.

chi phí siêu âm ổ bụng tại mỗi phòng khám khác nhau

Chi phí siêu âm ổ bụng tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Trang thiết bị y tế: máy móc hiện đại sẽ giúp việc thu lại hình ảnh bên trong ổ bệnh rõ hơn, phát hiện được những khối ưu với kích thước nhỏ, nhưng điều này sẽ làm chi phí có phần chênh lệch.

✤ Tay nghề của y bác sĩ: Để có được bác sĩ giỏi bệnh viện phải có mức lương phù hợp năng lực điều này là yếu tố khiến chi phí siêu âm ổ bụng tại các cơ sở y tế khác nhau.

➦ Bấm vào khung tư vấn bên dưới để biết chính xác chi phí siêu âm ổ bụng tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ!

tư vấn online

Địa chỉ siêu âm ổ bụng chính xác nhất

    Nhiều bệnh nhân than phiền rằng họ đã siêu âm ổ bụng định kỳ kết quả vẫn bình thường, những mãi đến khi tình trạng bệnh phát triển nặng bác sĩ mới phát hiện ra làm họ phải khó khăn để điều trị. Bạn có biết nguyên nhân do đâu không? Đó là vì lựa chọn nhầm địa chỉ không uy tín, máy móc không hiện đại, tay nghề bác sĩ chưa cao... nên không phát hiện được bệnh.

địa chỉ siêu âm ổ bung phát hiện bệnh lý

Địa chỉ siêu âm ổ bụng chính xác tại Hải Phòng

    Để có thể tìm được địa chỉ chăm sóc sức khỏe bản thân tốt nhất mời bạn tham khảo thông tin về Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ địa chỉ được nhiều người tin cậy tìm đến trong việc thăm khám, với những ưu điểm như:

 Trang thiết bị y tế tiên tiến: Máy phục vụ cho quá trình siêu âm được nhập khẩu từ các nước có nền y khoa phát triển hiện nay, có thể chẩn đoán kích thước khối u nhỏ nhất, phát hiện nhanh chóng những bệnh lý về gan, thận, mật...

 Đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm làm việc tại các phòng khám lớn nhỏ trong và ngoài nước, thường xuyên được bồi dưỡng nghiệp vụ tài nước ngoài... đã giúp việc phát hiện và chẩn đoán chính xác các bệnh lý trong quá trình siêu âm.

 Phòng khám được thiết kế rộng rãi, vệ sinh sạch sẽ, hệ thống không khí, khử trùng, phòng cháy chữa cháy... được xây dựng theo những tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo nhiệt độ ổn định, điện nước đầy đủ.

 Chi phí khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ hợp lý, tiết kiệm, được niêm yết theo giá của Sở Y Tế ban hành. Mọi chi phí sẽ được tư vấn rõ ràng trước khi thực hiện khám, chữa bệnh.

    Ngoài ra, phòng khám còn làm việc không ngày nghỉ từ 8h - 20h ngay cả ngày lễ vì thế người bệnh có thể làm chủ được thời gian đến khám bệnh.

    Qua những thông tin về siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì hy vọng sẽ giúp ích được mọi người trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

    Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc muốn đặt lịch để siêu âm tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ vui lòng liên hệ hotline (0225) 369 9999 hoặc bấm vào khung tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

tư vấn online

Bài viết: Siêu âm ổ bụng phát hiện được bệnh gì?

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hằng

Ngày: