Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Thai 13 tuần có phá được không?

Đánh giá: 5/ 5 ( 26 lượt)

Thai 13 tuần có phá được không là thắc mắc mà chị em mang thai trong giai đoạn này nhưng không thể tiếp tục quan tâm. Liệu trong giai đoạn này việc đình chỉ thai nghén là nên hay không? Để bảo vệ sức khỏe của mình, hơn hết là khả năng làm mẹ trong tương lai chị em đừng bỏ qua những thông tin hữu ích bên dưới!

1/ Tìm hiểu xem thai 13 tuần có phá được không?

Bác sĩ chuyên khoa cho biết độ tuổi đình chỉ thai nghén an toàn nhất là từ 5 - 12 tuần tuổi, vậy liệu thai 13 tuần có phá được không?

Thai càng lớn thì sẽ có sự gắn kết chặt chẽ với người mẹ, việc đình chỉ thai lúc này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Vì vậy, không phải độ tuổi nào cũng được bác sĩ đình chỉ thai nghén. 

thai 13 tuần có phá được không

Thai 13 tuần có phá được không?

     Ở tuần 13 việc đình chỉ thai nghén vẫn có thể thực hiện được, tuy nhiên việc thai ở tuần 13 có phá được không sẽ phụ thuộc vào:

 1: Sức khỏe thai phụ

     Thai đã lớn việc đình chỉ cần đến phương pháp phức tạp, đòi hỏi thai phụ phải đảm bảo về vấn đề sức khỏe. Đối với thai 13 tuần tuổi việc đình chỉ thai nghén chỉ được thực hiện khi thai phụ không gặp các vấn đề như: U xơ tử cung, có vết mổ ở tử cung, mới sinh cách đó 6 tháng, mắc bệnh lý nội hay ngoại khoa, viêm nhiễm đường sinh dục, sẹo cũ ở đoạn dưới tử cung...

 2: Phương pháp thực hiện

     Mỗi độ tuổi khác nhau có phương pháp đình chỉ thai nghén khác nhau. Một số phương pháp có thể chỉ định cho thai 13 tuần như nong gắp thai (áp dụng cho trường hợp thai tử 13 - 18 tuần), Kovax (thực hiện cho trường hợp thai tử 12 - 16 tuần), phương pháp Mini (phá thai cho thai nhi từ 13 - 17 tuần tuổi).

 3: Số lần phá thai

     Việc phá thai nhiều lần có thể khiến tử cung bị mong dẫn đến khó mang thai sau này, nguy cơ sảy thai... Vì vậy, với trường hợp chị em đã từng đình chỉ thai nghén bác sĩ thường phải cân nhắc xem việc tiếp tục phá thai có thể dẫn đến biến chứng gì không. Từ đó đưa ra quyết định thai 13 tuần tuổi có phá được không.

     Trước khi thực hiện đình chỉ thai nghén thai phụ sẽ được thăm khám tổng quát để kiểm tra tình trạng sức khỏe, nếu đủ điều kiện bác sĩ sẽ chỉ định đến bạn phương pháp phù hợp. Vì vậy để biết tình trạng của mình có đình chỉ thai nghén được không thai phụ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa bác sĩ sẽ thăm khám và cho bạn lời khuyên phù hợp.

     Thai 13 tuần tuổi có phá được không, hãy bấm vào KHUNG CHAT để được bác sĩ tư vấn miễn phí!

tư vấn online

2/ Thai 13 tuần phá có nguy hiểm?

Việc thai 13 tuần có phá được không còn phải tùy vào việc bạn có chọn cho mình 1 địa chỉ phá thai uy tín hay không. Vì tại một sở cơ sở phá thai “chui” vì thiếu chuyên môn hay xem thường sức khỏe thai phụ mà đình chỉ thai nghén ngoài khả năng cho phép, thậm chí phá thai khi tuổi thai đã lớn làm ảnh hưởng đến thai phụ.

thai 13 tuần có phá được không

Đỉnh chỉ thai nghén khi tuổi thai quá lớn có thể đe dọa tính mạng thai phụ

     Thai từ 1 - 4 tuần tuổi chưa thể thực hiện đình chỉ thai vì một số yếu tố như độ bám dính vào niêm mạc tử cung thấp hay chưa di chuyển vào buồng tử cung nên hiệu quả thấp, lúc nay nguy cơ biến chứng cũng cao. Bên cạnh đó, đối với thai nhi lớn hơn 22 tuần tuổi việc đình chỉ cũng mang nhiều rủi ro, vì vậy ở độ tuổi này sẽ không phá được nữa. Việc cố chấp phá thai lúc này sẽ gây ra những nguy hiểm như:

1: Tổn thương tử cung:

Khi thai quá lớn, túi thai sẽ bám chặt vào thành tử cung việc đình chỉ thai nghén lúc này sẽ khiến tử cung đứng trước nguy cơ cao bị thủng.

2: Viêm tắc vòi trứng:

Việc phá thai khi thai đã lớn là nguyên nhân khiến vòi trứng để lại sẹo, dẫn tới tắc nghẽn. Tắc nghẽn vòi trứng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh hậu phá thai.

3: Băng huyết:

Thai lớn việc đình chỉ thai nghén khiến tử cung bị thủng dẫn đến băng huyết ồ ạt, nếu không cấp cứu kịp thời tính mạng của thai phụ có thể bị đe dọa.

     Bên cạnh đó, khi thai đã lớn và có hình hài nhất định việc đình chỉ lúc này đôi khi có thể khiến chị em bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng.

     Tuy bác sĩ chỉ chống phá thai khi thai nhi > 22 tuần tuổi nhưng vì sức khỏe mình thai phụ nên tham khảo ngay ý kiến bác sĩ, vì thai càng lớn thì nguy cơ đối mặt với nguy hiểm sẽ cao hơn bình thường.

3/ Địa chỉ phá thai 13 tuần uy tín tại Hải Phòng

Tại phòng khám đa khoa phượng đỏ là một trong địa chỉ phá thai 13 tuần an toàn uy tín, hợp pháp bác sĩ sẽ tuân thủ theo các tiêu chuẩn mà pháp luật đề ra để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của thai phụ.

thai 13 tuần có phá được không

Địa chỉ phá thai 13 tuần uy tín ở phượng đỏ

 Nhiều bệnh nhân chọn Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ vì được khám bệnh nhanh chóng không phải chờ đợi lâu khi đặt lịch khám trước, đặc biệt phòng khám còn làm việc không ngày nghỉ nhờ đó khắc phục được tình trạng quá tải bệnh nhân.

 Phòng khám còn được cấp phép thực hiện đình chỉ thai nghén bằng các phương pháp như dùng thuốc, nạo hút thai, kovax, mini. Mỗi thai phụ sẽ được thăm khám và chỉ định phương pháp phù hợp nhất.

Thai 13 tuần có phá được không là phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy bạn nên đến cơ sở y tế ngay để được thăm khám và nhận được lời khuyên từ y bác sĩ. Nếu chưa có thời gian đến cơ sở y tế hãy liên hệ bác sĩ qua hotline 0225.369.9999 để được giải đáp miễn phí!

tư vấn online

Bài viết: Thai 13 tuần có phá được không?

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hằng

Ngày: