Phòng khám đa khoa Phượng Đỏ

Tinh hoàn chảy xệ là bệnh gì?

Đánh giá: 5/ 5 ( 27 lượt)

Tinh hoàn bị xệ là hiện tượng thường gặp ở nam giới, khiến nhiều người rơi vào trạng thái lo lắng và tự ti. Tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nam giới nhưng khiến nam giới đối mặt với nguy cơ bị vô sinh, hiếm muộn do các bệnh gây ra. Vậy tinh hoàn chảy xệ là bệnh gì gây nên? (Để tiết kiệm thời gian, HỎI NHANH BÁC SĨ TẠI ĐÂY!)

Nguyên nhân khiến tinh hoàn bị chảy xệ là gì?

 Theo các bác sĩ chuyên nam khoa, khi dương vật không cương hoặc khi thời tiết nóng thì tinh hoàn chảy xệ là điều bình thường. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết nóng, nhiệt độ cơ thể tăng lên khiến các sợi cơ ở bìu giãn ra, làm tăng phần tiếp xúc của bìu với không khí nên xảy ra hiện tượng chảy xệ tinh hoàn.

 Tuy nhiên, ngoài các nguyên nhân trên, nam giới cần lưu ý với một số bệnh lý về tinh hoàn dưới đây cũng khiến tinh hoàn bị chảy xệ.

 1. Da bìu tinh hoàn quá rộng

 Thông thường, túi tinh được bao bọc bởi lớp da bìu, một số nam giới người bước vào độ tuổi trưởng thành thì da bìu phát triển quá rộng, rộng hơn so với kích thước của túi tinh khiến cho tinh hoàn bị chảy xệ.

 2. Kích thước tinh hoàn

 Kích thước của tinh hoàn quá to cũng là một trong những nguyên nhân khiến tinh hoàn bị xệ.

 3. Bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Nếu các tĩnh mạch của tinh hoàn bị giãn sẽ khiến máu chảy ngược dòng và bị ứ đọng lại, gây tác động lên các tĩnh mạch nên tinh hoàn căng tức và tinh hoàn xệ một bên hoặc cả hai bên.

Nguyên nhân tinh hoàn chảy xệ

Một số nguyên nhân khiến tinh hoàn bị xệ

 4. Tràn dịch tinh mạc

 Nếu ở ống hút tinh mạc xảy ra những bất thường sẽ làm cho túi bị chùn xuống và tinh hoàn bị xệ.

 5. Ung thư tinh hoàn

 Người mắc ung thư tinh hoàn sẽ thấy có các cục cứng nhỏ ở tinh hoàn làm thay đổi thể tích và khối lượng của tinh hoàn nên tinh hoàn chảy xệ.

 Ngoài ra, người bị viêm tinh hoàn, sưng bìu, sưng thừng tinh cũng có thể gặp phải hiện tượng tinh hoàn bị xệ.

 Tinh hoàn xệ có sao không? Tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nam giới nhưng nếu để kéo dài tình trạng tinh hoàn chảy xệ sẽ khiến cho nam giới đối mặt với nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn do số lượng và chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng. Nam giới dễ rơi vào trạng thái e ngại, tự ti.

 Vì vậy, để biết chính xác tình trạng chảy xệ tinh hoàn là do nguyên nhân nào, nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có các biện pháp can thiệp kịp thời.

 icon Nếu vừa phát hiện bản thân có hiện tượng tinh hoàn chảy xệ nhưng không rõ do nguyên nhân nào, bạn hãy nhấp vào khung tư vấn bên dưới, trình bày rõ các dấu hiệu hiện tại, các bác sĩ tư vấn sẽ giải đáp giúp bạn! (Tư vấn miễn phí và bảo mật thông tin!)

tư vấn online

 Không chỉ nam giới trong độ tuổi trưởng thành mà tinh hoàn trẻ sơ sinh bị xệ cũng là hiện tượng thường thấy. Tinh hoàn ở trẻ sơ sinh bị xệ có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân như tràn dịch màng tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, tinh hoàn bị lạc chỗ, tinh hoàn ẩn, viêm tinh hoàn.

 Ngay khi phát hiện tinh hoàn ở trẻ sơ sinh bị chảy xệ, phụ huynh nên khẩn trương đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hỗ trợ điều trị tinh hoàn bị chảy xệ tại Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ

 Vốn nằm ở bộ phận nhạy cảm nên nhiều nam giới ngại việc thăm khám tại các cơ sở y tế và chọn cách “sống chung với lũ”. Vì hiểu rõ tâm lý ấy nên Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại địa chỉ: 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng luôn tạo môi trường thuận lợi, kín đáo phục vụ nhu cầu thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh cho quý bệnh nhân.

Đa Khoa Phượng Đỏ

 ✔ Tại đây các bác sĩ chuyên nam khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành đã từng hỗ trợ chữa trị tinh hoàn bị xệ cho nhiều nam giới.

 ✔ Cơ sở vật chất được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, môi trường y tế khang trang, sạch sẽ, máy móc y tế thường xuyên được nâng cấp, cải tiến mới.

 ✔ Áp dụng thành thạo các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tinh hoàn chảy xệ như dùng thuốc, vật lí trị liệu giúp cải thiện tình trạng chảy xệ tinh hoàn.

 ✔ Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tôn trọng bảo mật thông tin bệnh nhân.

 Với những thông tin về nguyên nhân khiến tinh hoàn bị xệ trong bài, hy vọng nam giới đã nắm rõ các nguyên nhân gây bệnh, nếu chẳng may gặp phải cũng sớm có hướng xử lý thích hợp, hạn chế những tác động xấu đến khả năng sinh sản sau này.

 iconNếu những mô tả về các nguyên nhân khiến tinh hoàn chảy xệ trên đây vẫn chưa thể giúp bạn tự tin đánh giá và nhận định về bệnh tình hiện tại của mình, đừng lo, hãy kết nối ngay với bác sĩ chuyên khoa bằng cách bấm vào khung tư vấn bên dưới để được chẩn đoán miễn phí và kết luận chính xác.

Trên đây là bài viết về " Tinh hoàn chảy xệ là bệnh gì? " giúp bạn kham khảo thêm cũng như dễ đưa ra quyết định chọn địa chỉ khám uy tín.

tư vấn online

Bài viết: Tinh hoàn chảy xệ là bệnh gì?

Được đăng bởi: Chuyên viên tư vấn Hằng

Ngày: